Đặt vé đi khắp năm châu với ApecTravel.

Les't Travel

THANH HÓA
NHA TRANG
PHÚ QUỐC
HUẾ
HÀ NỘI
HẢI PHÒNG
ĐÀ NẴNG
ĐÀ LẠT

Vé máy bay giá rẻ - Tiết kiệm!

LÀM VISA NHẬT BẢN

  • Làm visa Nhật Bản

     

     Tải mẫu form Làm visa Nhật Bản

    Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, người Việt Nam phải xin Visa. Dưới đây là hướng dẫn về thủ tục xin Visa.

     

    1) Visa ngắn hạn (thăm thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời)

    (Tài liệu người xin Visa chuẩn bị)

            (1) Hộ chiếu

            (2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

            (3) 01ảnh 4,5cm x 4,5cm

            (4)Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:

                 + Giấy khai sinh

                 + Giấy chứng nhận kết hôn

                 + Bản sao hộ khẩu

            (5)Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

                 + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

                 + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

     (Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị)

            (1) Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)

            (2) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

    * Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) - (5) sau:

            (3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)

            (4) Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :

                  + Giấy chứng nhận thu nhập

                  + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

                  + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)

                  + Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)

            (5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

    * Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

    2) Visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch):

    (Tài liệu người xin Visa chuẩn bị)

           (1) Hộ chiếu

           (2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

           (3) 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm

           (4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp du lịch)

                  + Ảnh chụp chung

                  + Thư từ, email

                  + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

             (5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

                  + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

                  + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

     (Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị)

             (1) Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)

             (2) Lịch trình ở Nhật (download mẫu kèm theo)

    * Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3)-(5) sau:

             (3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)

             (4) Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh

                  + Giấy chứng nhận thu nhập

                  + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

                  + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)

                  + Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)

             (5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

    * Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

    3) Visa ngắn hạn (ví dụ: thương mại ngắn hạn…):

    + Tham dự hội nghị

               + Thương mại ( liên hệ công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, quảng cáo, điều tra thị trường)

     (Tài liệu người xin Visa chuẩn bị)

             (1) Hộ chiếu

             (2) Tờ khai xin cấp visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

             (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

             (4) Giấy chứng nhận đang làm việc

             (5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

                  + Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

                  + Giấy yêu cầu đi công tác

                  + Văn bản tương đương

     (Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị)

             (1) Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

                  + Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)

                  + Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

                  + Tư liệu hội nghị

                  + Tư liệu về hàng hóa giao dịch

              (2) Lịch trình ở Nhật (download mẫu kèm theo)

     * Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu  mục (3) - (4) sau:

              (3) Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)

              (4) Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

    * Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

    * Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể 

    4) Visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động...)

    Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

              (1) Hộ chiếu

              (2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

              (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

              (4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

              (5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

                   + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

                   + Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

                   + Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

                   + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

                   + Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

                   + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

    * Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể

       Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

 

----------------------------------------------------------

Thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ :

Địa chỉ 1 : Số 21/5 Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Địa chỉ 2 : Số 18 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3325.5835 - Fax: (04) 3325.5835
Hotline: 0968.623.088 - 0936.191.358
Email: Vemaybayapec@gmail.com
Website: www.apectravel.com.vn

 

ajax-loader
Bạn cần hỗ trợ?